id-search-left
banner-5
Banner-phongthuy
Banner Trai - 2
Banner-trai-1

Ngắm công viên có không gian vườn ươm độc đáo

Cập nhật: 16/4/2014 | 4:11:34 PM

Vương quốc Ả Rập Saudi sẽ sớm là quê hương của công viên có mái che và điều hòa khí hậu lớn nhất, ‘King Abdullah International Gardens’ (KAIG) được thiết kế và phát triển bởi Barton Willmore International.

Dự án xanh sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2015 và dự kiến sẽ được hoàn thành trong ba giai đoạn. Công viên tuyệt đẹp có không gian vườn ươm phía trong và xung quanh hai hình lưỡi liềm lồng vào nhau, xây dựng trong sa mạc khô cằn, ở ngoại ô Thủ đô Riyadh, Ả Rập Saudi.

Công viên sẽ có một hệ thực vật bắt chước đời sống thực vật từ kỷ Jura và kỷ Phấn Trắng và bao gồm 'chuồng' cho các loài loài chim; vườn được thiết kế theo các thông số hình học của Hồi giáo và một mê cung khác với hàng rào truyền thống. Dự án cũng sẽ có một bảo tàng lịch sử tự nhiên và có khu vui chơi giải trí cho du khách.

Là công viên kiểm soát nhiệt độ lớn nhất thế giới, Barton Willmore International sẽ tập trung vào các kỹ thuật bền vững khác nhau để đảm bảo phát điện và nguồn nước gây tác động môi trường tối thiểu.

Công viên sẽ tự tái tạo ra năng lượng từ công nghệ tại chỗ như năng lượng mặt trời, gió và nhiệt. Nguồn nước sẽ được thực hiện với các hồ chứa ngầm lớn cho phép lưu trữ với bốc hơi tối thiểu và nước thải được tái chế toàn bộ.

Nick Sweet, giám đốc dự án tại Barton Willmore, phát biểu: "Chúng tôi muốn sử dụng chương trình này để kể câu chuyện về một vùng đất qua thời gian. Nó có thể là một sa mạc, nhưng đã từng có một thời gian khi con sông chảy và các khu rừng lớn ở đây”.

NDH

Các tin bài khác:

Chùa Một Cột và dấu ấn Kiến trúc Việt Nam

Banner-1
Banner-2