id-search-left
banner-5
Banner-phongthuy
Banner Trai - 2
Banner-trai-1

Thiết kế đẹp của Viện nghiên cứu Cairns

Cập nhật: 13/6/2014 | 10:09:14 AM

Công ty kiến trúc Woods Bagot đã hợp tác cùng công ty kiến trúc RPA để hoàn thành dự án thiết kế Viện nghiên cứu Cairns thuộc trường đại học James Cook tại Townsville, nước Úc.

Viện nghiên cứu Cairns là một trung tâm nghiên cứu cải thiện điều kiện sống địa phương, thuộc trường Đại học James Cook (JCU) -  trường đại học lớn thứ 2 tại bang Queensland, Townsville, nước Úc. Công ty kiến trúc Woods Bagot đã hợp tác cùng công ty kiến trúc RPA để thiết kế và xây dựng Viện Cairns nhằm đưa Đại học James Cook trở thành một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới trong các vùng nhiệt đới. Viện Cairns tiến hành các hoạt động nghiên cứu khác nhau tham gia vào sự phát triển của các giải pháp bền vững phù hợp và sáng tạo cho môi trường nhiệt đới. Dự án của các kiến trúc sư thể hiện một sự hiểu biết rõ ràng về các yêu cầu chức năng và vật lý khi viện nghiên cứu được đặt ở một vị trí hoàn hảo, góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng nhiệt đới 
 
Thông qua một thiết kế thông minh, được gắn với kiến ​​thức sâu sắc của nền văn hóa và điều kiện địa phương, các kiến ​​trúc sư đã thành công khi tạo được cầu nối liên hệ giữa tòa nhà tiết kiệm năng lượng và vùng phụ cận nhiệt đới phong phú của nó. Do đó, trung tâm nghiên cứu được bao bọc trong một vỏ bọc lưới kim loại thanh lịch có chức năng như là một thiết bị cản nắng để tạo ra một loạt các vi khí hậu hạn chế.
 
Như để nhấn mạnh vị trí hàng đầu thế giới của viện nghiên cứu, thiết kế do giám đốc của hãng kiến trúc Woods Bagot Mark Damant đảm nhiệm, dự định sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn công nghệ cao nhất và cung cấp cho các nhà nghiên cứu chọn lọc của trường đại học môi trường làm việc cộng tác tốt nhất.
 
Dự án thiết kế giúp giảm thiểu chi phí quản lý cho trường đại học trong khi đóng góp vào chất lượng môi trường, phù hợp với nguyện vọng của trường đại học để đạt được một kết quả bền vững cho tòa nhà.

Các tin bài khác:

Chùa Một Cột và dấu ấn Kiến trúc Việt Nam

Banner-1
Banner-2