id-search-left
banner-5
Banner-phongthuy
Banner Trai - 2
Banner-trai-1

Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng, 1 tum trên đất 12x15m

Cập nhật: 1/4/2014 | 4:06:54 PM

Chào Kiến trúc sư. Tôi có mảnh đất 12x15m. Sang năm tôi dự định xây một ngôi Biệt thự 2 tầng và 1 tum trong khoảng diện tích 120-130m2/sàn.

Yêu cầu:

Mặt bằng tầng 1: 01 Gara + 01 Phòng khách - ban thờ + 01 Bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 01 WC
Mặt bằng tầng 2: 03 Phòng ngủ + 01 Phòng sinh hoạt chung + 03 Phòng ngủ + 02 WC.
Mặt bằng tầng 3: 01 Sân phơi.

Kính nhờ Kiến trúc sư tư vấn giúp tôi phương án thích hợp và số tiền cần thiết để hoàn thiện ngôi nhà. Tôi xin cảm ơn! 

Trả lời: 

Dựa trên những thông tin mà chủ đầu tư cung cấp, Beta Việt xin đưa ra phương án tham khảo dưới đây

I. Về kiến trúc tổng thể.

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển được thiết kế dựa trên các yêu cầu của khách hàng. Khách hàng mong muốn có một căn nhà mang dáng vẻ hiện đại, sang trọng, mạnh vựng những vẫn thể thiện được vẻ lãng mạn, và tính thẩm mỹ cao. Dữa trên những yêu cầu đó các kiến trúc sư của Beta Việt đã đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà theo kiến trúc tân cổ điển. Mẫu biệt thự là sự kết hợp hài hòa giữa hai trường phái bổ sung cho nhau tạo nên những nét nổi bật riêng và khắc phục tối đa nhược điểm của 2 trường phái. Mẫu biệt thự được sử dụng tông màu xanh nhẹ tạo cho căn nhà có cảm giác sảng khoái, thư giãn, tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. Cột trang trí của ngôi nhà được các kiến trúc sư thiết kế vuông vức kèm theo những nét hoa văn đơn giản giúp cho căn nhà mang dáng vẻ vững trãi mà vẫn giữa được vẻ thanh tao, nhã nhặn.

1. Mặt bằng tầng 1 - Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển.

Mặt bằng tầng 1 trong mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển  được các kiến trúc sư bố trí 1 gara ô tô, 1 phòng khách, 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ.

Trong mẫu thiết kế này, các kiến trúc sư thiết kế hành lang bao quanh khu nhà giúp cho các phòng trong căn nhà thêm thông thoáng, mát mẻ.Trong mẫu thiết kế này, khách hàng yêu cầu thiết kế phòng khách kêt hợp với phòng thờ. Phòng khách được thiết kế ngay chính giữa cửa vào nhà kèm theo đó là hệ thống của phụ giúp cho phòng khách luôn được thoáng đãng. Ngoài ra phòng khách có diện tích rộng và có những nét họa tiết mang lại vẻ sang trọng. WC được thiết kế dưới gầm cầu thang nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Ngoài ra, mặt bằng tầng còn có 1 phòng ngủ có wc khép kín và 1 phòng nẫu ăn.

2. Mặt bằng tầng 2 - Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển 

Mặt bằng tầng 2 trong mẫu thiết kế này được thiết kế gồm: 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ dành cho người lớn gồm 1 phòng thay đồ và 1 wc vip. ngoài ra mặt bằng tầng 2 còn 2 phòng ngủ dành cho con trẻ với bố trí bàn học, giường ngủ hợp lý, và 1 wc chung. hệ thống ban công, của sổ phụ khiến cho các phòng trong mặt bằng tầng 2 thông thoáng hơn, và có nhiều ánh sáng.

3. Mặt bằng tầng 3 - Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển 

Mặt bằng tầng 3 trong mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng tân cổ điển được thiết kế hệ thống sân phơi + máy giặt rộng rãi để chủ nhà có thể phơi đồ dùng một cách thoải mái nhất. Tầng 3 cũng là nơi để trẻ nhỏ giải trí, hoặc bố trí cây cảnh, làm bàn trà.

- Mặt bằng mái.

 

II. Các góc nhìn khác của mẫu thiết kế.

Trên đây là toàn bộ sự phân chia mặt bằng của mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng. Mẫu thiết kế trên mang đến cho chủ đầu tư không gian sống tiện nghi với các nội thất hiện đại, hòa mình vào thiên nhiên, tuân thủ theo các quy tắc của phong thủy, giúp biệt thự hoàn thiện hơn, đây sẽ là mẫu nhà mơ ước của rất nhiều chủ đầu tư.

Tham khảo thêm một số mẫu biệt thự khác tại địa chỉ: http://betaviet.com.vn/thiet-ke-biet-thu

Ngoài phối cảnh và mặt bằng ở trên, hồ sơ thiết kế kiến trúc còn có các các bản vẽ mặt bằng kỹ thuật các tầng, mặt đứng triển khai, mặt cắt kỹ thuật thi công, hồ sơ kết cấu (mặt bằng, móng, dầm sàn, bể phốt, bể nước, cột, thép), chi tiết cấu tạo (cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa,…), thiết kế kỹ thuật điện nước,thông tin liên lạc, hồ sơ kiến trúc mở rộng (sàn, trần), hồ sơ kiến trúc phụ trợ ngoài nhà (quy hoạch tổng thể mặt bằng, cổng, tường rào),….Hồ sơ thiết kế được tính toán theo phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Beta Việt

Các tin bài khác:

Chùa Một Cột và dấu ấn Kiến trúc Việt Nam

Banner-1
Banner-2