id-search-left
banner-5
Banner-phongthuy
Banner Trai - 2
Banner-trai-1

Giá thép tăng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng toàn cầu

Cập nhật: 11/4/2014 | 3:42:46 PM

Theo báo cáo của tập đoàn IBISWorld, trong vòng 3 năm tới giá thép sẽ tiếp tục tăng khoảng 2.2% do nhu cầu rất lớn từ ngành công nghiệp xây dựng đang phục hồi cũng như tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường BĐS trên khắp thế giới như Thượng Hải, Bắc Kinh, Tokyo, Dubai, Abu Dhabi, NewYork và Miami.

Nhu cầu ngày càng tăng như một tảng đá nặng đặt lên thị trường giá khiến cho các nguyên vật liệu xây dựng liên quan tới thép cũng tăng đáng kể.

Thép vốn là nguồn cung thứ cấp cho nhiều thiết bị công nghiệp và nguyên vật liệu xây dựng, trong thời kì suy thoái giá thép đã giảm đáng kể. Khi ngành công nghiệp nói chung và ngành xây dựng nói riêng phát triển thì nhu cầu về các sản phẩm thép sẽ tăng nhanh. Mặc dù giá thép đã tăng trở lại trong vòng 2 năm qua nhưng vẫn ở mức khá khiêm tốn.

 Theo nhận định của IBIS World, giá thép có thể giảm nhẹ trong thời gian tới đây. Giá thép giảm sẽ giúp kìm giá nguyên vật liêu dùng trong hoạt động xây dựng cũng như các thiết bị trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khác cho rằng trong khoảng 3 năm tới, hoạt động xây dựng nhà ở sẽ diễn ra ồ ạt để đáp ứng nhu cầu của người dân và tất nhiên giá thép sẽ tăng và một khi giá nguyên vật liệu bị đội lên với mức giá “trên trời” thì chi phí xây dựng tăng rồi giá nhà cũng tăng theo.

Một số nguyên liệu chính mà IBIS World tin chắc sẽ bị tăng giá do chịu ảnh hưởng của giá thép tăng như thép màng gai làm hàng rào bảo vệ, đinh ốc, thang máy, cần cẩu, xe nâng...

batdongsan

Các tin bài khác:

Chùa Một Cột và dấu ấn Kiến trúc Việt Nam

Banner-1
Banner-2