id-search-left
banner-5
Banner-phongthuy
Banner Trai - 2
Banner-trai-1

Thảm xanh cho mặt tiền triền dốc

Cập nhật: 18/6/2014 | 8:27:59 AM

Tận dụng khoảng sân vườn trước mặt tiền để tạo thảm xanh không chỉ mang lại dấu ấn tươi sáng cho tiền sảnh mà còn có ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà.

Tận dụng khoảng sân trước mặt tiền để tạo thảm xanh không chỉ mang lại dấu ấn tươi sáng cho tiền sảnh mà còn có ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng phía trước là lợi tế lớn vì nó giúp cho tầm nhìn thông thoáng và không khí trong và ngoài nhà lưu thông tích cực. Về mặt phong thủy nếu tiền sảnh thông thoáng sẽ rất tốt cho gia chủ, mang đến không khí thịnh vượng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có khoảng sân rộng phía trước là lợi tế lớn vì nó giúp cho tầm nhìn thông thoáng và không khí trong và ngoài nhà lưu thông tích cực. Về mặt phong thủy nếu tiền sảnh thông thoáng sẽ rất tốt cho gia chủ, mang đến không khí thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì vậy cần chăm chút khoảng sân phía trước để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Đối với nhà có khu sân vườn tiền sảnh có độ dốc thì có thể tạo không gian sống xanh bằng các thảm cỏ.

Vì vậy cần chăm chút khoảng sân phía trước để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Đối với nhà có khu sân vườn tiền sảnh có độ dốc thì có thể tạo không gian sống xanh bằng các thảm cỏ.

Việc trồng cỏ không những tạo khoảng xanh, giảm bớt sự phản chiếu và sức nóng của ánh mặt trời mà còn tạo mĩ quan cho chốn đi về của bạn. Việc kết hợp độ dốc của khu sân vườn để tạo tầng hầm được điều hòa không khí nhờ những thảm cỏ bên trên.

Việc trồng cỏ không những tạo khoảng xanh, giảm bớt sự phản chiếu và sức nóng của ánh mặt trời mà còn tạo mĩ quan cho chốn đi về của bạn.

Nếu không gian sống rộng, có thể trồng xen các loại cây phía trên thảm cỏ. Tuy nhiên nên chọn những loại cây không cao quá, lá không quá rậm rạp để giữ được không gian sống thoáng đãng và vệ sinh cho khu nhà. Việc trồng xen kẽ thảm cỏ và thảm hoa cũng góp thêm bảng màu rực rỡ cho ngoại thất.

Việc kết hợp độ dốc của khu sân vườn để tạo tầng hầm được điều hòa không khí nhờ những thảm cỏ bên trên.

Nếu không gian sống rộng, có thể trồng xen các loại cây phía trên thảm cỏ. Tuy nhiên nên chọn những loại cây không cao quá, lá không quá rậm rạp để giữ được không gian sống thoáng đãng và vệ sinh cho khu nhà. Việc trồng xen kẽ thảm cỏ và thảm hoa cũng góp thêm bảng màu rực rỡ cho ngoại thất.

Cây cối xanh tươi trước nhà sẽ mang lại bầu không khí trong lành nhưng bạn cần tránh trồng cây đứng chắn trước cửa chính của căn nhà, cây phải trồng với khoảng cách hợp lý và luôn làm vệ sinh lá rụng, tỉa cành để bảo vệ cảnh quan.

archinews

Các tin bài khác:

Chùa Một Cột và dấu ấn Kiến trúc Việt Nam

Banner-1
Banner-2